"Have A Good Day"

Sunday, June 6, 2010

முட்டை ஆம்லெட் அவியல்

முட்டை ஆம்லெட் அவியல்

இது என் அம்மாவின் சமையல் குறிப்பு. கன்னியாக்குமரி மாவட்டத்தில் இதை செய்வார்கள். கன்னியாக்குமரி சமையலில் தேங்காய் அதிகமாகப் பயன்படுத்துவார்கள்.அம்மா ஆம்லெட்டுக்கும் சின்னவெங்காயம் தான் உபயோகிப்பார்கள். அருமையான சுவையுடன் இருக்கும்.

தேவையானப் பொருட்கள்:
ஆம்லெட் செய்ய:
முட்டை:  2
வெங்காயம் : 1
பச்ச மிளகாய் : 2
உப்பு : 1/4 டீக்கரண்டி

அவியலுக்கு தேவையானவை:
தேங்காய்  - 2 மேஜைக் கரண்டி
சின்னவெங்காயம்: 3
சீரகம் : 1 டீக்கரண்டி
மிளகாய் தூள்: 1 டீக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள்: 1/2 டீக்கரண்டி
உப்பு : 1/4 டீக்கரண்டி
தாழிக்க:
எண்ணெய்: 1 மேஜைக் கரண்டி
கடுகு : 1/2 டீக்கரண்டி
வெந்தயம் : 1/4 டீக்கரண்டி
கரிவேப்பிலை : 1 ஆர்க்கு
அரிந்த வெங்காயம் : 1 மேஜைக் கரண்டி

செய்முறை:
1. அவியலுக்கு கொடுத்திருக்கும் பொருட்களை கொரகொரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
2. முட்டை, வெங்காயம்,பச்சைமிளகாய் , உப்பு கலந்து கொஞ்சம் தடிமனான ஆம்லெட்டாகப்  போடவும்.
3. பாத்திரத்தில் எண்ணெயை ஊற்றி கடுகு, வெந்தயம், கறிவேப்பிலை , வெங்காயம் போட்டு தாழிக்கவும்.
4. இதில் அரைத்த கலவையைப்  போட்டு 1/2 கப் தண்ணீர் ,உப்பு  போட்டு 2 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
5. ஆம்லெட்டை சதுர துண்டுகளாக வெட்டி கொதிக்கும் கலவையில் போட்டு தண்ணீர் வற்றியவுடன் இறக்கவும்.
6. சுவையான ஆம்லெட் அவியல் ரெடி.

No comments:

Post a Comment